Dịch vụ du lịch

du lịch Nha Trang

Hoa hậu VN 2010 sẽ được định hướng bài bản hơn 
Người đẹp tỏa sáng trong đêm chung kết 14/8 tại Tuần Châu, Quảng Ninh, sẽ được đào tạo, nâng cao trình độ học vấn, giao tiếp và định hướng trong cách hoạt động xã hội để có trách nhiệm hơn với danh hiệu mình nắm giữ.
 
Hai năm kể từ ngày đăng quang, với việc bị phát hiện không có bằng tốt nghiệp PTTH, Thùy Dung không có hoạt động gì đáng kể trên cương vị của mình. Vương miện của người đẹp Đà Nẵng bị đánh giá là thứ vương miện hờ. Các hoa hậu Việt Nam trước Thùy Dung ít nhiều tham gia vào sự kiện xã hội nhưng hầu hết là các hoạt động mang tính cá nhân. Nhiều hoa hậu như Nguyễn Thị Huyền, Phạm Thị Mai Phương, Phan Thu Ngân nhanh chóng kết hôn, ít xuất hiện trước công chúng.
 
alt

Ai trong số các người đẹp giành được ngôi hoa hậu cũng
sẽ không đơn lẻ trong các hoạt động xã hội. Ảnh: Phan Thành Tín.
 
Trong số 11 người đẹp từng có vinh dự trở thành Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy là cô gái để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng khán giả bởi đóng góp bằng công việc từ thiện suốt 4 năm với số tiền hàng chục tỷ đồng từ các hợp đồng quảng cáo. Theo nhà thiết kế Việt Hùng - người có công trong việc tạo ra hình ảnh một Mai Phương Thúy hiện tại, xuất phát điểm của Mai Phương Thúy là cô học sinh cấp ba cuộc sống bình lặng và có phần mặc cảm, gia đình không quá dư giả về kinh tế. Sau khi Thúy đăng quang, anh đã bỏ tiền túi đăng ký cho cô theo học khóa Tinh hoa cuộc sống của Trường đào tạo phát triển nhân cách JRP để vun đắp hình ảnh của hoa hậu và định hướng cho cô một chiến lược để tỏa sáng trong lòng khán giả.
 
Nhà thiết kế Việt Hùng nhận định: “Cái đẹp được người phương Tây coi là tài sản quốc gia. Hoa hậu sau khi đăng quang phải sống sao cho xứng với tình yêu và sự tôn vinh của mọi người chứ không phải cho riêng mình. Mười năm trong nghề, tôi cảm giác cái đẹp chúng ta có chưa được phát huy hiệu quả. Hoa hậu từ xưa đến giờ đều giữ vương miện như kỷ niệm đẹp thời con gái, trước lúc lấy chồng. Người đẹp thi xong không ai quản lý, hỗ trợ”.
alt
Mai Phương Thúy - Hoa hậu để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng công chúng nhờ tích cực hoạt động từ thiện. Ảnh: Hải Đông.
 
Nhằm khắc phục điểm yếu này, năm nay Ban tổ chức cuộc thi cùng đối tác là tập đoàn MV với sự cộng tác của nhà thiết kế Việt Hùng đã hoạch định một con đường đi cho người đẹp giành chiến thắng. “Tôi xin khẳng định, Hoa hậu Việt Nam 2010 sẽ là cô gái hành trình không đơn lẻ. Ngay sau khi đăng quang, Hoa hậu sẽ nhận được học bổng khóa Tinh hoa cuộc sống của Trường đào tạo phát triển nhân cách JRP trị giá 6.500 USD. Về bản chất, Hoa hậu Việt Nam năm nay sẽ có ràng buộc với Ban tổ chức và danh hiệu là cái để cô thực hiện trách nhiệm của mình chứ không phải để cho vào tủ kính” - ông Nguyễn Phan Huy Khôi, đại diện tập đoàn MV, tuyên bố.
 
Với việc lần đầu tiên xã hội hóa công tác tổ chức, Hoa hậu Việt Nam sẽ có một sân khấu lớn nhất từ trước tới nay. Đến nay, chi phí làm sân khấu đã lên tới 7 tỷ đồng. Ý tưởng thiết kế đầu tiên là của NSND, Thứ trưởng Văn hóa Thể thao Du lịch Lê Tiến Thọ - người đồng thời viết kịch bản “Nghìn năm hương sắc”. Để thể hiện chủ đề cuộc thi, đạo diễn Việt Tú cùng nghệ sĩ thị giác Đinh Công Đạt quyết định làm 700 lá và 300 bông hoa sen bằng lụa lớn trên mặt hồ rộng 1000 m2. Đây cũng là sân khấu có đường catwalk dài nhất trong các kỳ thi hoa hậu. Sàn được lát bằng những tấm nhôm thay cho nhựa như thông thường để đảm bảo được sự sang trọng. “Tuy nhiên, chúng tôi quán triệt tư tưởng Ban tổ chức: Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhằm mục đích tìm ra một người đẹp đủ tài đủ đức, nên không đưa vào chương trình những màn biểu diễn có tính chất tạp kỹ làm phân tán tư tưởng, sự chú ý của khán giả vào những người đẹp” - Việt Tú cho biết. Vị đạo diễn trẻ đang băn khoăn, thời tiết Quảng Ninh trong tháng 8 rất thất thường, nếu đêm 14/8 xảy ra mưa lớn, có thể đêm chung kết sẽ bị hoãn lại.
 
alt
Sân khấu Hoa hậu VN được xây dựng tại trung tâm biểu diễn nhạc nước Tuần Châu (Quảng Ninh). Ảnh: Hoàng Hà.
 
Năm nay, dự kiến chương trình chung kết sẽ kéo dài hơn vì có nhiều sự thay đổi. Thông thường, từ 30 thí sinh thi áo dài, Ban giám khảo chọn 20 người vào phần thi áo tắm rồi định ra danh sách 10 người vào phần thi dạ hội, 5 người đẹp nhất sẽ được thi ứng xử. Năm nay Ban tổ chức quyết định, cả 37 thí sinh đều có quyền thi hai phần: Áo dài tự chọn, áo tắm. Phần trang phục dạ hội dành cho 20 người đẹp và từ con số này chọn ra top 10. Sau khi trao các giải phụ, Ban tổ chức sẽ công bố 5 người có số điểm cao nhất để thi ứng xử nhằm tìm ra gương mặt xứng đáng với vương miện.
 
Để giúp các thí sinh có phần thi hoàn hảo nhất, ngoài êkíp chuyên gia nước ngoài, Ban tổ chức mời thêm Á hậu Hoàn vũ VN Dương Trương Thiên Lý và siêu mẫu Xuân Lan đến hướng dẫn các thí sinh. Diễn viên Chi Bảo, MC Thanh Bạch giao lưu với các cô gái, giúp họ hiểu cảm giác đứng trên sân khấu, tránh những bỡ ngỡ trong 5 phút định mệnh của câu hỏi ứng xử. Các người mẫu nam hàng đầu là Hồ Đức Vĩnh, Vĩnh Thụy, Rich Ting, Lê Trung Cương sẽ có mặt trên sân khấu hỗ trợ những người đẹp.
 
Theo: vnexpress.net
 
Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thông tin dịch vụ

 Nhiều hãng hàng không giảm giá vé máy bay Nhiều hãng hàng không giảm giá vé máy bay Đợt khuyến mãi vé máy bay trùng với thời điểm diễn ra...
Giá vé máy bay thay đổi theo mùa Giá vé máy bay thay đổi theo mùa Trong chương trình bán vé máy bay khuyến mãi kích cầu du lịch...
  United Airlines giảm 25% giá vé máy bay đi Mỹ United Airlines giảm 25% giá vé máy bay đi Mỹ Hãng hàng không Mỹ hôm nay tung ra đợt khuyến mãi giảm tới 25%...

Khám phá du lịch

Du khách Mỹ tràn sang Cuba Du khách Mỹ tràn sang Cuba   TT - Chính quyền của Tổng thống Barack Obama vừa tuyên...
Thăm thác nước Iguaçu khổng lồ ở Nam Mỹ Thăm thác nước Iguaçu khổng lồ ở Nam Mỹ   TTO - Tiếng nước đổ ầm ầm, bụi nước bay mù mịt...
 Dãy núi Sikhote-Alin ở Nga Dãy núi Sikhote-Alin ở Nga Sikhote-Alin là một dãy núi tại các krai Primorsky và Khabarovsk, Liên...
Dịch vụ xe du lịch
vé máy bay