Dịch vụ du lịch

du lịch Nha Trang

Đảo Phi Phi Don

Vào thế kỷ 16, khai thác thiếc là một nguồn thu nhập chính của Phiphi. Phần lớn các hoạt động kinh tế thời này do người Trung Hoa nắm giữ. Ngày nay ảnh hưởng của văn hóa và ẩm thực do người Hoa mang lại vẫn còn hiển hiện rõ ràng ở Phiphi. Do giá thiếc giảm nên ngày nay kinh tế của đảo này chủ yếu là trồng cây cao su, du lịch. Từ những năm 1980, Phiphi đã trở thành một trong những tuyến điểm du lịch chính hấp dẫn của Thái Lan. Năm 2004, tỉnh này bị thảm họa Sóng thần Ấn Độ Dương tàn phá, làm hư hỏng nhiều cơ sở du lịch nhưng đã được khôi phục.


Phi Phi Don và Phi Phi Leh có hình dáng tương tự nhau nếu nhìn từ không không trung. Tuy nhiên, phía dưới chúng lại khác nhau rất nhiều. Mặc dù nhỏ nhưng 2 đảo lại đa dạng thắng cảnh với rất nhiều vịnh, bãi cát, bãi san hô, dãy đá ngầm, vách đá… Trong khi cái eo tuyệt đẹp của Phi Phi Don được tạo nên bởi 2 dãy cát mịn thì cái eo của Phi Phi Leh lại hình thành từ vách đá và bờ vực. Cả 2 hòn đảo đều quyến rũ du khách về vẻ đẹp đặc sắc của nó.

Trong lúc những tảng đá ngầm của Phuket bị phá hủy do khai thác mỏ thiếc trước Đệ Nhất thế chiến, riêng những tảng đá ngầm vây quanh Ko Phi Phi Don vẫn còn nguyên vẹn. Các tay lặn bình thường hay lặn có trang bị bình hơi, ưa thích bơi lội từ bờ biển ra ngoài xa bằng thuyền rồi lặn xuống đáy biển. Đây được xem là hòn đảo ngắm san hô tuyệt đẹp.
Share