Dịch vụ du lịch

du lịch Nha Trang

Thăm tháp cổ ở Thái LanỞ tỉnh Nakhon Phanom thuộc vùng đông bắc Thái Lan có ngôi tháp cổ, được nhà vua bảo trợ và là một trong 4 ngọn tháp linh thiêng bậc nhất của xứ sở chùa tháp.
.alt  
Tháp trung tâm cao 57 mét
Tháp Phra That Phanom nằm ở quận That Phanom, tỉnh Nakhon Phanom, được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 theo kiến trúc Khơ Me. Đến thế kỷ 16, các vua Thái Lan xây dựng lại quy mô và hoành tráng hơn.

Năm 1970, ngôi tháp này được chính phủ Thái Lan tôn tạo lại một lần nữa nhưng về cơ bản, cấu trúc nguyên mẫu không thay đổi. Tháp hình quả bầu, tượng trưng cho truyền thuyết sinh ra từ quả bầu của các tộc người cổ, cũng là tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sự đoàn kết.

Ngoài tháp chính cao 57 mét được dát vàng, quần thể Phra That Phanom còn nhiều công trình kiến trúc gồm 3 vòng điện được sơn son thiếp vàng, có nhiều tháp nhỏ ở giữa; cột đá thờ thần Silva; Cam Thang keo - nơi để xá lị của các vị cao tăng; điện trung tâm - nơi thường xuyên tổ chức các cuộc thi về kinh Phật…

Phra That Phanom là một trong 4 ngôi chùa tháp cấp quốc gia, được sự bảo trợ của hoàng gia. Tất cả vua Thái Lan đều đến đây để làm lễ trước khi lên ngôi. Đây cũng là điểm đến tâm linh của đông đảo người Thái, người Lào và bà con Hoa kiều, Việt kiều ở vùng đông bắc Thái Lan.
 
alt
Cam Thang Keo, nơi đặt xá lị của các vị cao tăng.
Chỉ ở những ngôi chùa cấp quốc gia mới có khu vực này.
alt
Cột đá thờ thần Silva.

alt
Các thí sinh tuổi thiếu niên tham gia thi kinh Phật.

 alt
Và cả thí sinh lớn tuổi cũng tham gia cuộc thi.

alt
Nhiều du khách hành hương đến đây chỉ để được sờ vào chân tượng Phật.

alt
Hai bố con Việt kiều làm lễ trước ngọn tháp thiêng.

 alt
Ngôi tháp là điểm đến tâm linh của đông đảo người dân
Thái, Lào, Hoa kiều và Việt kiều ở vùng đông bắc Thái lan.
 
Nguồn: vnexpress.net
Share