Dịch vụ du lịch

du lịch Nha Trang

Hấp lực từ SarawakSarawak nằm phía bắc bán đảo Borneo, Malaysia, nổi tiếng là nơi sinh sống của chim mỏ sừng. Những cánh rừng mưa nhiệt đới, vườn hồ tiêu ngút ngàn, những điệu múa đa sắc tộc và tiếng đàn sape réo rắt của người dân bản địa là “ma lực” hấp dẫn du khách.

alt 
Thành phố Mèo

Thành phố Kuching là thủ phủ của Sarawak. Kuching được công nhận là một trong những thành phố sạch và xanh của Đông Nam Á. Nhìn từ trên cao, cả thành phố Kuching được bao phủ xung quanh màu xanh ngút ngàn. “Kuching” trong tiếng Malay có nghĩa là mèo, nên con mèo trở thành biểu tượng của thành phố.

 
Ở đây, mèo là con vật mang lại sự may mắn. Người dân sẽ rất vui mừng nếu như nhìn thấy một con mèo đang nằm trước cửa nhà họ, vì đấy là điềm tốt lành. Một người dân bản địa cho chúng tôi biết hầu như nhà nào cũng nuôi mèo, ít thì một con, có nhà còn nuôi cả đàn. Người ta tập hợp và lưu giữ tất cả những gì liên quan đến mèo từ cổ chí kim: tranh, tượng, phim ảnh trong bảo tàng mèo để thu hút du khách theo tên gọi của thành phố.

Ngoài những tòa nhà kiểu có từ thời thuộc địa vững chắc với màu xám và trắng đặc trưng, thì Kuching còn nổi bật với những ngôi nhà đầy màu sắc: xanh, đỏ, vàng, cam hòa lẫn.

Màu sắc cũng là dấu hiệu khu biệt,  phân chia Kuching ra làm 2 phần: Bắc và Nam, được nối bằng 2 cây cầu bắc qua dòng Sarawak. Xanh lá cây là màu biểu trưng cho bắc Kuching, nơi chủ yếu là người Mã Lai và thổ dân Bumi sinh sống. Còn nam Kuching – khu vực chủ yếu người Hoa sinh sống –  vạch đường giao thông hay các tòa nhà quan trọng đều được sơn phủ màu xanh da trời.

Bước chân vào khu phố Tàu ở Kuching, xuyên qua những cửa hàng ngổn ngang đồ gỗ, hay những tiệm bánh ngọt nhiều màu sắc san sát nhau, dưới những vòm mái cong và đi trên những viên gạch lát đã “lên nước”, người ta dễ nhầm tưởng mình đang đi trong một bộ phim âm bản. Người dân ở đây vẫn giữ nguyên nếp sống xưa cũ của hàng chục năm trước: chầm chậm, thong thả, trầm mặc.

alt 
Bảo tàng văn hóa sống

Làng văn hóa Sarawak, dưới chân một ngọn núi cách thành phố Kuching khoảng 30 km, được xem là “bảo tàng sống” về văn hóa, phong tục tập quán địa phương. Hơn 100  người dân sinh sống ở đây là những “cuốn từ điển” để bạn tìm hiểu về Sarawak. Sinh hoạt của người dân diễn ra bình thường trong những ngôi nhà truyền thống của cộng đồng người Iban, Malay hay người Hoa.

Và ngày 2 lần, họ tổ chức trình diễn những điệu múa đặc trưng. Malaysia vốn là nước có truyền thống múa và kịch múa lâu đời, bắt nguồn từ Thái, Ấn Độ… Đó là Silat - một kiểu võ thuật đựơc cách điệu hóa.

Người vũ công hóa trang trong trang phục thời khai thiên lập địa, cùng tiếng hét hoang dã, trong tiếng đàn sape réo rắt, âm u, hay cuồng say trong điệu nhảy dân gian Ấn Độ không mệt mỏi, là một “ma lực” mà sau khi rời khỏi Kuching, khiến người ta hoài nghi về một điều bí ẩn nào đó lẩn khuất trong đôi mắt  của các cô  gái chàng trai nơi đây để tìm hiểu về hủ tục được ăn, được ngủ được sống cùng người yêu nhưng không được cưới của chủ nhân vùng đất Sarawak từ xa xưa, được lưu giữ trong một bộ phim cũ The sleeping dictionary.

Sarawak cũng là vùng đất của chim mỏ sừng, do đó, chim mỏ sừng là hình xăm ưa thích theo tập quán của người Iban cổ.
 
Nguồn: vnexpress.net  
Share
 

Thông tin dịch vụ

 Nhiều hãng hàng không giảm giá vé máy bay Nhiều hãng hàng không giảm giá vé máy bay Đợt khuyến mãi vé máy bay trùng với thời điểm diễn ra...
Giá vé máy bay thay đổi theo mùa Giá vé máy bay thay đổi theo mùa Trong chương trình bán vé máy bay khuyến mãi kích cầu du lịch...
  United Airlines giảm 25% giá vé máy bay đi Mỹ United Airlines giảm 25% giá vé máy bay đi Mỹ Hãng hàng không Mỹ hôm nay tung ra đợt khuyến mãi giảm tới 25%...

Khám phá du lịch

Du khách Mỹ tràn sang Cuba Du khách Mỹ tràn sang Cuba   TT - Chính quyền của Tổng thống Barack Obama vừa tuyên...
Thăm thác nước Iguaçu khổng lồ ở Nam Mỹ Thăm thác nước Iguaçu khổng lồ ở Nam Mỹ   TTO - Tiếng nước đổ ầm ầm, bụi nước bay mù mịt...
 Dãy núi Sikhote-Alin ở Nga Dãy núi Sikhote-Alin ở Nga Sikhote-Alin là một dãy núi tại các krai Primorsky và Khabarovsk, Liên...
Dịch vụ xe du lịch
vé máy bay