Dịch vụ du lịch

du lịch Nha Trang

Đảo Jebu - kỳ tích của MoseĐảo Jebu, còn được gọi là "kỳ tích của Mose", là một hòn đảo nằm ở thành phố Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, do dòng thủy triều lên xuống đã tạo nên một con đường cắt ngang qua biển. Đặc biệt vào mùa hè, khi con đường biển mở ra, bạn có thể đi bắt hải sản ở bãi bồi và tắm mình trong làn nước trong xanh, mát lạnh, quả thật là một điểm dã ngoại tuyệt vời.
alt 
Con đường biển trên đảo Jebu


Con đường biển này có một điểm rất đặc biệt và kỳ thú. Bạn muốn đến đảo càng nhanh càng tốt thì có thể lái xe hơi vào con đường này hoặc đón xe buýt tại cửa vào để băng qua đảo. Bạn là người ưa thích vận động, hãy đi bộ để tận hưởng cảm giác kỳ diệu khi đi giữa biển mênh mông. Tuy nhiên, bạn phải hỏi kỹ tại cửa vào để nắm được thời gian thủy triều lên xuống vì mỗi ngày thời gian này sẽ khác nhau. Nếu không canh đúng thời điểm, có thể bạn sẽ bị mắc kẹt lại giữa những hòn đảo nhỏ. Và lúc thủy triều xuống vừa ngập ngang mặt đường, bạn sẽ có cảm giác như biển bị cắt ra làm đôi, và mình lọt thỏm vào giữa lòng biển, để cảm thấy con người chỉ là một tạo vật nhỏ xíu giữa thiên nhiên. Đây cũng là nơi khá lý tưởng cho trẻ em tìm hiểu về sinh thái tại bãi bồi.
alt 
Ngọn hải đăng trên biển đảo Jebu


Bãi bồi ở đảo Jebu rất đa dạng với hằng hà sa số các loại sinh vật biển, cả gia đình hãy cùng nhau đào sò, bắt ốc, bảo đảm bạn sẽ được một bữa sò ốc nướng no nê.

Bạn sợ phải lọt thỏm trong biển trên con đường kỳ tích Mose ư? Vậy thì hãy đi đường vòng, theo con đường quanh co uốn lượn ôm lấy đảo xanh mát bóng cây. Ngửa mặt lên đón lấy từng làn gió biển mặn mà, mát rượi và quên đi những xô bồ, bụi bặm của thủ đô. Bạn cũng có thể nhìn ra ngọn hải đăng màu đỏ tươi, sừng sững, đường hoàng ngoài biển khơi, cảnh tượng mà nếu cứ ở Seoul, sẽ chẳng bao giờ bạn có cơ hội thấy.
alt 
Hòn Nam đảo JebuĐã tới đảo rồi, sao bạn không chịu khó đi về cuối phía Nam của đảo, chiêm ngưỡng 3 hòn đá đứng thành hàng. Trong hai lần thủy triều lên trong ngày, bạn không thể đi lại ở đây được vì nước biển sẽ dâng lên rất cao. Xung quanh 3 hòn này được bao bọc bởi những bãi bồi và bãi sỏi. Đây là địa điểm lý tưởng nhất để nhìn ra biển và đào sò cho bữa tiệc sò nướng ban đêm trên bãi Jebu.

Nào, chúng ta hãy cùng đến đảo Jebu vào cuối tuần này nhé. Các bạn có thể đón tàu điện ngầm ga Suwon, đường tàu số 1, cửa ra số 1. Sau đó, đón xe buýt số 4001, khoảng 10 phút, đi đến bến cuối, chính là cửa vào đảo Jebu.

 
Nếu bạn đi từ ga tàu điện ngầm Kumjeong, đường tàu số 1, cửa ra số 4, đón xe buýt số 330, đi khoảng 15 phút, xuống xe tại cửa vào đảo Jebu. Từ đây, bạn có thể đón xe buýt làng (maeul bus) bên cạnh Family mart để đến đảo Jebu mất thêm khoảng 10 phút nữa.

Nếu bạn đi xe hơi, hãy lái xe theo hướng Seo-Suwon, theo hướng ra bờ biển, đi theo đường cao tốc Bibong, đến IC Namyang, rồi theo quốc lộ số 306, đến Mado-Songsan, rồi tới Sagang trên đường số 309 là đến đảo Jebu.
 
Nguồn: thongtinhanquoc.com
Share
 

Thông tin dịch vụ

 Nhiều hãng hàng không giảm giá vé máy bay Nhiều hãng hàng không giảm giá vé máy bay Đợt khuyến mãi vé máy bay trùng với thời điểm diễn ra...
Giá vé máy bay thay đổi theo mùa Giá vé máy bay thay đổi theo mùa Trong chương trình bán vé máy bay khuyến mãi kích cầu du lịch...
  United Airlines giảm 25% giá vé máy bay đi Mỹ United Airlines giảm 25% giá vé máy bay đi Mỹ Hãng hàng không Mỹ hôm nay tung ra đợt khuyến mãi giảm tới 25%...

Khám phá du lịch

Du khách Mỹ tràn sang Cuba Du khách Mỹ tràn sang Cuba   TT - Chính quyền của Tổng thống Barack Obama vừa tuyên...
Thăm thác nước Iguaçu khổng lồ ở Nam Mỹ Thăm thác nước Iguaçu khổng lồ ở Nam Mỹ   TTO - Tiếng nước đổ ầm ầm, bụi nước bay mù mịt...
 Dãy núi Sikhote-Alin ở Nga Dãy núi Sikhote-Alin ở Nga Sikhote-Alin là một dãy núi tại các krai Primorsky và Khabarovsk, Liên...
Dịch vụ xe du lịch
vé máy bay