Dịch vụ du lịch

du lịch Nha Trang

Oslo, thành phố cổ của những Bảo tàngVào mùa nào đến Oslo (Na Uy) cũng có cái thú riêng. Mùa hè, du khách sẽ có dịp trải qua những đêm thức trắng vì các viện bảo tàng cũng như những điểm du lịch khác mở cửa thâu đêm, khách sạn thì giảm giá khá nhiều.

alt  
Nếu chọn mùa xuân, du khách sẽ tha hồ ngắm cảnh muôn hoa đua nở. Mùa thu cũng có vẻ đẹp riêng với ánh nắng dìu dịu rất dễ chịu. Riêng những người mê trượt tuyết thì lại chọn mùa đông.

Là thành phố cổ nhất ở bán đảo Scandinavia, Oslo được thành lập vào đầu thế kỷ 11 và mãi đến thế kỷ 13 mới trở thành thủ đô của Na Uy. Từ đó, Oslo phát triển thành một đô thị xinh đẹp, với một bên là biển và một bên là núi.

Một trong những điểm đặc biệt của Oslo là hệ thống giao thông công cộng rất tốt, phục vụ cho gần nửa triệu dân và cả du khách. Qui định của chính quyền là nếu phải chờ xe buýt hoặc xe lửa tới 20 phút thì hành khách sẽ được hệ thống này trả tiền taxi để về nhà.

Đặc điểm thứ hai của thủ đô Oslo là có gần 100 viện bảo tàng nên được gọi là “thành phố của những viện bảo tàng”. Hầu như du khách tới Oslo cũng phải đến thăm Viện bảo tàng Munch - nơi trưng bày tác phẩm của họa sĩ nổi tiếng nhất Na Uy Edvard Munch. Trong di chúc của danh họa danh tiếng này, ông hiến tặng toàn bộ sự nghiệp sáng tác của mình cho hội đồng thủ đô Oslo. Sự nghiệp của Edvard Munch gồm hàng ngàn bức tranh, được luân phiên trưng bày trong viện bảo tàng.

Một nơi thu hút cũng đông đảo du khách là Viện bảo tàng tàu Viking. Đó là một hội trường lớn, được thiết kế đặc biệt để trưng bày ba con tàu của người Viking thời xưa.

Viện bảo tàng Dân gian Na Uy cũng là điểm đến của du khách đặt chân tới thủ đô Oslo. Viện bảo tàng này được chia làm ba khu vực. Trong Khu Nghệ thuật Dân gian, du khách có dịp ngắm những đồ đạc trong nhà ở của người Na Uy thời trước. Khu này cũng có chỗ trưng bày những loại quà tặng các cặp tình nhân ngày xưa hay tặng cho nhau.

Ngoài những viện bảo tàng, thủ đô Oslo còn có Công viên Vigeland, trưng bày những tác phẩm của nhà điêu khắc nổi tiếng Gustav Vigeland. Từ những chiếc cổng đồ sộ tới con đường chính dẫn du khách vào thế giới những bức tượng đồng đầy những đường nét sắc sảo và đa dạng đều do trí tưởng tượng phong phú của Gustav Vigeland nghĩ ra.

Mỗi năm, thủ đô Oslo thu hút hàng triệu khách tới tham quan. 
 
Nguồn: mangdulich
Share
 

Thông tin dịch vụ

 Nhiều hãng hàng không giảm giá vé máy bay Nhiều hãng hàng không giảm giá vé máy bay Đợt khuyến mãi vé máy bay trùng với thời điểm diễn ra...
Giá vé máy bay thay đổi theo mùa Giá vé máy bay thay đổi theo mùa Trong chương trình bán vé máy bay khuyến mãi kích cầu du lịch...
  United Airlines giảm 25% giá vé máy bay đi Mỹ United Airlines giảm 25% giá vé máy bay đi Mỹ Hãng hàng không Mỹ hôm nay tung ra đợt khuyến mãi giảm tới 25%...

Khám phá du lịch

Du khách Mỹ tràn sang Cuba Du khách Mỹ tràn sang Cuba   TT - Chính quyền của Tổng thống Barack Obama vừa tuyên...
Thăm thác nước Iguaçu khổng lồ ở Nam Mỹ Thăm thác nước Iguaçu khổng lồ ở Nam Mỹ   TTO - Tiếng nước đổ ầm ầm, bụi nước bay mù mịt...
 Dãy núi Sikhote-Alin ở Nga Dãy núi Sikhote-Alin ở Nga Sikhote-Alin là một dãy núi tại các krai Primorsky và Khabarovsk, Liên...
Dịch vụ xe du lịch
vé máy bay