Dịch vụ du lịch

du lịch Nha Trang

Thủ tục cấp hộ chiếu

alt 
1.Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông:

a. Đối với người là cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước, đơn vị Quân đội nhân dân và Công an nhân dân (kể cả người làm công theo chế độ hợp đồng từ 1 năm trở lên và những người được cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước cử sang làm việc tại các tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam), hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:

01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý;

Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của người có thẩm quyền cử hoặc cho phép người đi nước ngoài.

b. Đối với nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, hồ sơ đề nghị gồm:

01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Trưởng Công an phường, xã, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn;

Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của Thủ trưởng doanh nghiệp.

c. Đối với những người không thuộc điểm a và b nêu trên, hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:

02 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Trưởng Công an phường, xã, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn;

d. Đối với trẻ em dưới 16 tuổi đi ra nước ngoài cùng cha, mẹ hoặc người đỡ đầu, nếu cha, mẹ hoặc người đỡ đầu có yêu cầu được cấp chung hộ chiếu thì khai chung vào Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu của mình.

Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc đối với các trường hợp nêu tại điểm a và b; 30 ngày làm việc đối với trường hợp cấp hộ chiếu cho người đi nước ngoài định cư và 15 ngày làm việc đối với các trường hợp khác.

2. Thủ tục cấp hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao:

Hồ sơ bao gồm:

a. 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ (*) có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý (nơi đang công tác), kèm theo 02 ảnh 4×6 cm (chụp chưa quá 01 năm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần);

b. Quyết định cử/cho phép nhân sự

Nguồn: dulichviet.com
Share
 

Thông tin dịch vụ

 Nhiều hãng hàng không giảm giá vé máy bay Nhiều hãng hàng không giảm giá vé máy bay Đợt khuyến mãi vé máy bay trùng với thời điểm diễn ra...
Giá vé máy bay thay đổi theo mùa Giá vé máy bay thay đổi theo mùa Trong chương trình bán vé máy bay khuyến mãi kích cầu du lịch...
  United Airlines giảm 25% giá vé máy bay đi Mỹ United Airlines giảm 25% giá vé máy bay đi Mỹ Hãng hàng không Mỹ hôm nay tung ra đợt khuyến mãi giảm tới 25%...

Khám phá du lịch

Du khách Mỹ tràn sang Cuba Du khách Mỹ tràn sang Cuba   TT - Chính quyền của Tổng thống Barack Obama vừa tuyên...
Thăm thác nước Iguaçu khổng lồ ở Nam Mỹ Thăm thác nước Iguaçu khổng lồ ở Nam Mỹ   TTO - Tiếng nước đổ ầm ầm, bụi nước bay mù mịt...
 Dãy núi Sikhote-Alin ở Nga Dãy núi Sikhote-Alin ở Nga Sikhote-Alin là một dãy núi tại các krai Primorsky và Khabarovsk, Liên...
Dịch vụ xe du lịch
vé máy bay